Collagen và những công dụng tuyệt vời
1. Collagen là gì?
 

  Cơ thể của con người chúng ta được hình thành từ khoảng 60 triệu tế bào. Các tế bào không tồn tại rời rạc, mà được sắp xếp một cách thích hợp hình thành lên các mô và cơ quan. Để các tế bào có thể kết hợp với nhau chặt chẽ thì không thể thiếu Collagen.
  Tên
Collagen xuất phát từ tiếng Hy Lạp "Colla" (Kolla) có nghĩa là keo, "gen" có nghĩa là nguồn gốc. Từ thời xa xưa Collagen đã được biết đến là một chất có vai trò quan trọng trong việc kết nối và trở thành nền tảng cho sự hình thành lên cơ thể của con người chúng ta.
  Collagen là một loại protein chiếm khoảng 30% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Collagen đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ, tạo ranh giới với bên ngoài cho các tế bào và mô của cơ thể.

 


2. Cấu tạo của Collagen

 Collagen bao gồm khoảng 1000 axit amin liên kết với nhau tạo thành ba chuỗi protein gắn liền với nhau trong một chuỗi xoắn ốc chặt chẽ. Cấu trúc độc đáo này tạo cho collagen sức bền lớn hơn thép.
 Mạng lưới collagen giống như lưới kết hợp các tế bào lại với nhau và cung cấp khuôn khổ hỗ trợ hoặc môi trường trong đó các tế bào phát triển và hoạt động, các mô và xương lành lại.
 
Collagen chiếm 1-2% của các mô cơ, và chiếm 6% trọng lượng của cơ bắp, cơ gân.


3. Công dụng của Collagen

 Được mệnh danh là thần dược cho làn da không tuổi, nên mỗi khi nhắc đến Collagen chúng ta nghĩ ngay đến những công dụng của chúng đối với làn da:
Collagen được xem như 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da nên không ngạc nhiên khi Collagen là một trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, mịn màng của da
Bổ sung Collagen sẽ giúp da chắc khỏe, ngăn quá trình lão hóa, đồng thời xóa mờ đi các vết nhăn cho bạn một làn da săn chắc, mịn màng và trắng sáng.
Ngoài ra, Collagen còn có thế :
Collagen giúp ngăn chặn tình trạng gãy rụng tóc, giúp tóc suôn mượt. Móng chân và móng tay chắc khỏe.

- Collagen không chỉ giúp xương dẻo, khỏe mà nó còn ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về xương khớp, giúp sụn hoạt động tốt, phòng các bệnh cứng xương, thoát vị đĩa đệm hiệu quả.
- giúp tăng cường khả năng thị lực cho mắt, cũng như sức đề kháng, mang đến cho bạn một sức khỏe dồi dào, tràn đầy sinh lực.

4. Tại sao phải bổ sung Collagen?

Nếu như lượng Collagen trong cơ thể bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng thì:
- Làn da sẽ bị lão hóa, đặc biệt khuôn mặt là nơi chịu tác động đầu tiên. Tác động xấu khi thiếu hụt Collagen như các vết nhăn, chân chim xuất hiện tại các khóe mắt, khóe miệng, cũng như làn da của bạn trở nên sạm nám, không đều màu, da bị khô. Các đường nét trên khuôn mặt sẽ bị nhũng nhão, chảy xệ. Chính sự “lão hóa” của làn da khiến bạn trông thiếu sức sống và không còn nét tươi trẻ nữa.
- Thị lực kém: Collagen có nhiều trong giác mạc, nó giúp thị lực phát triển và nhìn rõ hơn. Khi thiếu hụt collagen, mắt thường xuất hiện những hiện tượng như nhìn kém, mờ mắt, khô rát…
- Tóc xơ rối, móng khô giòn
- Thoái hóa xướng, khớp: Bên cạnh canxi thì collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cấu thành xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì bạn hãy hình dung canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt. Cho nên khi cơ thể thiếu collagen, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu như chân tay hoạt động khó khăn, cứng và thường bị đau nhức các khớp.
Chính vì vậy hãy bổ sung Collagen đầy đủ cơ thể ,để có sức khỏe tốt và duy trì vẻ đẹp của làn da.
Trên đây là những thông tin về Collagen, Eikodo mong rằng nó có ích cho các bạn. Hãy sống vui khỏe cùng Eikodo nhé!