CÂU CHUYỆN VỀ ẾCH KỲ DIỆU
Fushigidane (Ếch kỳ diệu) là 1 trong 3 pokemon cơ bản của vùng Kanto, bạn đồng hành mà Satoshi muốn có trước khi lên đường đi du hành. Đây là Pokemon mạnh mẽ và đi theo Satoshi lâu nhất sau Pikachu. 
Nhóm Satoshi đang đi trong 1 khu rừng thì bất ngờ nhìn thấy 1 pokemon là Nazonokusa (Cỏ biết đi) và muốn thu phục nó nhưng bị 1 con Fushigidane (Ếch kỳ diệu) tấn công cứu Cỏ biết đi chạy mất. Satoshi đã rất buồn bực vì cậu bé muốn có Ếch kỳ diệu.
 
Sau khi bị mắc 1 số bẫy, nhóm Satoshi đã đến được 1 ngôi nhà trong rừng chuyên chăm sóc pokemon bị chủ bỏ rơi và bị tổn thương. Tại đây, nhóm Satoshi và Ếch kỳ diệu đã bảo vệ các pokemon khác khỏi tay đội R.
 
Sau khi đuổi đội R đi, chủ nhân của nhà chăm sóc Pokemon muốn Satoshi đưa Ếch kỳ diệu ra thế giới bên ngoài để cậu nhóc này có thể tiến hóa ở mức cao nhất. Ếch kỳ diệu đồng ý đi theo Satoshi với điều kiện Satoshi phải thu phục được nó. Nhờ Pikachu, Satoshi đã thu phục được Ếch kỳ diệu chỉ với 1 tuyệt chiêu Điện 10 vạn volt.


 
Cuộc chiến của các Pokemon hệ Thực vật và các Pokemon hệ Nước ở Viện nghiên cứu của Dr.Okido buộc lòng Satoshi phải gửi Ếch kỳ diệu giúp giáo sư giải quyết vấn đề. Nhờ bản chất nhà lãnh đạo, Ếch kỳ diệu đã hóa giải được sự tranh chấp. Tuy nhiên, vắng mặt Ếch kỳ diệu là các Pokemon lại tranh chấp nhau nên Saotshi đành để Ếch kỳ diệu sống hẳn ở Viện nghiên cứu của Dr.Okido.
 
Là Pokemon theo Satoshi lâu nhất sau Pikachu, nó không muốn tiến hóa dù có cơ hội được tiến hóa cùng bầy đàn.